Home > Kiến trúc > Cuối tuần có ích với những cách tổ chức lại các kho tủ kệ nhà bạn

Cuối tuần có ích với những cách tổ chức lại các kho tủ kệ nhà bạn

[siteorigin_widget class=”WP_Widget_Custom_HTML”][/siteorigin_widget]

Cuối tuần có ích với những cách tổ chức lại các kho tủ kệ nhà bạn

Bạn cảm thấy mệt mỏi vì thường phải tìm kiếm một vật dụng nào đó trong mớ đồ đạc hỗn độn nhà mình? Đưa ra các giải pháp tổ chức, sắp xếp lại các vật dụng một cách khoa học để thuận tiện lấy sử dụng cũng như tránh được những thất vọng trong cuộc sống.

Vỏ hộp sơn, lọ bút chì, giỏ mây… tất cả đã sẵn sàng để bạn thu lượm các vật dụng của mình lại để tổ chức lại không gian có tổ chức hơn, truyền cảm hứng sống mới. Cho dù bạn có một góc tủ nhỏ, hoặc cả một phòng lưu trữ bừa bộn cần dọn dẹp lại, hãy bắt đầu bằng những gợi ý trang trí thú vị dưới đây, 20 kinh nghiệm của chính những chủ nhà, các chuyên gia về nhà cửa sẽ giúp bạn để bắt đầu.

1. Sắp xếp đồ đạc kí hiệu bằng màu sắc:

Không chỉ làm góc đưng đồ đạc của bạn trông đẹp mắt hơn, nó còn giúp bạn dễ dàng ghi vào trong bộ nhớ. Nhóm các đồ đạc có cùng màu sắc lại với nhau, chẳng hạn như tủ chỉ len này, hay sử dụng màu sơn tủ kệ để phân biệt các vật dụng thật dễ dàng.

2. Đựng các cuộn giấy vào giỏ:

Một giỏ đan bằng mây, hay giỏ lưới sắt như thế này để đựng các cuộn giấy gói quà, giấy tài liệu của bạn thật gọn gàng. Chặn các cuộn giấy bị mở tự do bằng cách sử dụng các dây buộc chúng.

3. Đặt các tệp tài liệu trong ngăn kéo:

Sắp xếp các tệp tài liệu, giấy tờ, tranh ảnh cá nhân vào những cuộn album hay các túi tài liệu riêng biệt như thế này và xếp chúng vào ngăn kéo. Một lựa chọn tốt hơn là sử dụng các kệ đựng file văn phòng bằng nhựa nhỏ gọn để lưu trữ các túi tài liệu ngay trên bàn này để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sử dụng chúng thường xuyên hơn.

 4. Sử dụng các hộp nhựa có nắp đậy để đựng các vật dụng nhỏ:

Chắc chắn bạn sẽ cần những hộp đựng có thể nhìn thấy này cho một số vật dụng không tên như bít tất, ảnh, buộc tóc, phụ kiện…  Việc lựa chọn hộp nhựa trong xuốt  giống nhau có thể dễ dàng nhận diện đồ bên trong cũng như có thể xếp chồng lên nhau, đặt lên kệ có tổ chức hơn. Bạn có thể dùng những giấy ghi chú dán bên ngoài nếu số lượng hộp của bạn quá nhiều.

5. Tủ lưu trữ giấy lớn, tranh, bảng vẽ nghệ thuật:

Các tờ giấy bảng áp phích khổ lớn, hay những bức tranh sơn dầu thường chiếm rất nhiều diện tích trong nhà bạn và rất khó bảo quản, dẫn đến dễ bị cong, rách hay hư hỏng. Sử dụng một tủ ngăn kéo theo chiều dọc như chiếc bàn này để lưu trữ chúng thật dễ dàng hơn. Nếu bạn có một bộ sưu tập lớn hơn, hãy đầu tư một diện tủ sát tường lớn hơn.

6. Tủ kệ xếp vải:

Bạn thường lưu trữ các tấm vải của mình như thế nào? Treo chúng lên hay gấp lại đặt trong tủ? Sử dụng những hộc ngăn kéo này để giữ các tấm vải được gấp gọn gàng phân loại theo màu sắc, hoặc chất liệu xếp chồng lên nhau. Nếu bạn không làm việc thường xuyên hơn, hãy bảo quản chúng bằng những cánh cửa kín tránh bị ẩm mốc hay các sinh vật phá hoại.

7. Sử dụng các giỏ đan lưới thoáng:

Các tủ kệ kín có thể là bất tiện cho bạn khi sử dụng các vật dụng thường xuyên sử dụng. Xem xét những giỏ đan lưới ngăn kéo tiện lợi này để bạn có thể nhấc ra di chuyển dễ dàng từ nơi này tới nơi khác.

8. Suốt treo dây ruy băng:

Nếu xếp các dây ruy-băng này trên mặt kệ, chúng sẽ rất dễ dàng bị rối và lộn xộn. Treo chúng lên suốt hoặc dây treo này sẽ giúp bạn lấy dễ dàng và nhanh hơn.

9. Đợt móc treo cuộn chỉ, len:

Có một góc nhỏ trong phòng may ủi quần áo của bạn, bạn thường lưu trữ các cuộn chỉ, len như thế nào để có thể dễ dàng lấy ra sử dụng? Những móc treo cuộn chỉ, len này là một ý tưởng sáng tạo để giữ chúng thật khoa học và dễ dàng sử dụng khi may vá. Chỉ cần những móc treo bằng kim loại, và những cuộn chỉ len của bạn có lỗ trống để xiên chúng vào.

10. Sắp xếp các vật dụng may vá treo trên bảng lỗ:

Một bảng lỗ cùng các đợt cắm bằng gỗ này có thể giúp bạn biến tấu các vị trí đặt đồ may theo ý muốn khác nhau với nhiều vật dụng khác nhau có tổ chức hơn. Bạn có thể dùng các giỏ lưới treo kèm theo các đợt gỗ này dễ dàng để đựng được nhiều đồ hơn.

11. Kèm theo với những móc sắt nhỏ, bạn cũng có thể móc các vật dụng có lỗ treo lên trên bảng lỗ này:

12. Gắn kéo sắt lên thanh ray từ nam châm:

Một thanh ray từ nam châm có thể giúp bạn gắn các chiếc kéo, dao lên tường được tiện dụng hơn. Nó còn giúp bạn giữ được những vật dụng kim loại nhỏ như bông tai, nút áo bằng sắt khỏi bị lạc mất ở đâu đó.

13. Tổ chức lại những phụ kiện trong các lọ thủy tinh:

Những lọ đựng gia vị, lọ bánh kẹo thừa sau khi bạn sử dụng xong sẽ được tái chế hữu ích hơn khi đựng các phụ kiện nhỏ này. Những hộp đựng có nắp sẽ là cách lưu trữ các vật dụng nhỏ không bị đổ và văng ra ngoài.

14. Cắm cọ vẽ, bút,thước trong lọ chứa mở:

Những bút chì màu, bút dạ, cọ vẽ sẽ được xếp gọn gàng hơn khi cắm chúng vào một chiếc lọ không nắp tái chế. Nếu bạn là một họa sĩ, giữ các bút cọ ở một chiếc lọ riêng để tránh vấy bẩn vào các chiếc bút khác.

15. Giỏ đựng màu sơn hay dùng:

Một chiếc giỏ mây đan, có thể là cách đựng những hộp màu hữu ích giúp chúng không bị vấy màu khắp nơi trong nhà bạn. Tìm mua chúng ở cửa hàng bán đồ deco và phân các loại chất liệu màu sắc khác nhau như màu sơn dầu, màu bột, màu nước…

16. Những tầng kệ hình tròn đựng vật dụng thú vị:

Những chiếc kệ hình tròn nhiều tầng cao khác nhau sẽ là cách đựng các vật dụng thuận tiện giúp bạn có thể lấy đồ di chuyển một cách dễ dàng thường xuyên. Với một chiếc cột ở giữa, giữ cho các kệ có thể xoay vòng tròn, và đừng quên, các kệ của bạn cần một chiếc gờ nhỏ để các vật dụng không bị rơi ra trong quá trình sử dụng.

17. Tạo một chiếc bàn ghế may riêng:

Nếu bạn có đủ không gian trong phòng là ủi quần áo, hãy bổ xung thêm một chiếc bàn ghế may vừa đủ cho bạn sử dụng và lưu trữ máy may bằng tay của mình. Thiết lập một chiếc bàn cơ động có thể gấp lại và cất đi khi không sử dụng giúp bạn tiết kiệm được không gian hơn.

18. Tạo một cột treo đồ:

Giống như cách trưng bày ở cửa hàng tiện lợi, bạn có thể thiết lập chúng ngay tại nhà mình với một cây móc mua sẵn ở cửa hàng. Việc còn lại bạn chỉ cần treo các sản phẩm của mình lên. Một cách sáng chế khác cũng tương tự cột treo đồ này là sử dụng các ngăn kéo tài liệu gắn vào chân bàn làm việc. Các ngăn kéo này có thể xoay 360 theo ý bạn khi cần. Nó sẽ giúp bạn tận dụng thêm được một góc nhỏ dưới bàn làm việc giúp bạn dễ dàng lấy sử dụng hơn.

19. Lưu trữ các vật dụng hay dùng ở tường phía trên mặt bàn:

Thông thường chúng ta thường có một hộc tài liệu di động ngay dưới gầm bàn, nhưng nó có thể chiếm diện tích và vướng khi bạn ngồi làm việc. Nếu bạn có ít dụng cụ như giấy, ảnh, tờ lịch, note, hãy treo chúng ngay tại mảng tường trên bàn. Bạn có thể dễ dàng lấy chúng chỉ trong vài giây.

20. Liệt kê các dữ liệu thông tin trên bảng tường phấn:

 

Một số lưu ý, ghi chú quan trọng, danh sách các công việc cần làm bạn có thể viết chúng lên bảng tường đen như thế này. Đó là 1 cách lưu trữ thông minh, dễ dàng thay đổi mà không tốn quá nhiều văn bản giấy tờ. Bản thân mặt bảng tường phấn đen đã gây sự chú ý nhất định đến bạn giúp bạn dễ dàng triển khai các công việc với tần suất cao hơn.

[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Image_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”Sydney_Services_Type_B”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”WP_Widget_Recent_Posts”][/siteorigin_widget]
2tconcepts2tconcepts.vnbàn ghế cafeban ghe coffeebiệt thự hiện đạicông ty thiết kếkien truckien truc 2tkien truc nha depkientruc2tkientruc2t.commau nha depmau nha ong depmau thiet ke nha dep nha ong depnailnha depnhung mau nha depnhung ngoi nha depnội thất biet thu depnoi that chung cunội thất chung cư đẹpnoi that hien dainội thất nhà đẹpnoi that sang taonội thất sáng tạo 2Tnội thất thông minhspa á đôngspa đẹpspa hiện đạispa nail đẹpthiết kế kiến trúcthiết kế nhàthiet ke nha depthiết kế nhà hiện đạithiết kế nội thấtthiết kế nội thất chung cưthiet ke noi that depthiet ke spa
error: Content is protected !!